Đau một bên họng lan lên tai có phải ung thư vòm họng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau 1 bên họng phải, khi ăn, nhai thì đau nhiều hơn và cảm giác đau ra vùng tai phải. Đây là lần đầu tiên xuất hiện triệu chứng này. Cách đây 8-9 tháng tôi đi khám thì bị viêm họng hạt. Vậy liệu tôi có nguy cơ bị ung thư vòm họng không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Nếu chỉ đau 1 bên họng và lan lên tai thì có thể do viêm họng. Còn loại trừ vấn đề ung thư vòm họng thì chị nên đi khám nội soi Tai - Mũi - Họng để xem có khối u ở vòm họng không chị nhé.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.