Đau ngực có phải dấu hiệu sắp đến chu kỳ kinh nguyệt?

Hỏi

Chào bác sĩ, bạn em không có kinh nguyệt, tháng trước là mùng 5 có nhưng tháng này 11 chưa có, hôm nay thấy đau ngực, em muốn hỏi bác sĩ đây có phải là dấu hiệu chuẩn bị có tháng đúng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

T.H.D (1999)

Trả lời

Chào em! Đau ngực là biểu hiện sắp có kinh nguyệt điển hình ở nữ giới hoặc cũng có thể là biểu hiện của nhiều loại bệnh khác. Trễ kinh có thể do rối loạn kinh nguyệt hoặc mang thai. Để được chẩn đoán đúng bệnh, bạn của em có thể tới cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ thực hiện một số thăm khám chuyên sâu nhằm tìm ra nguyên nhân và có tư vấn chính xác nhé.