Đau ngực, khó thở kèm đau vai và lưng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện em đang gặp 1 số triệu chứng mà trước giờ em chưa từng bị nên khá hoang mang. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em để em có kế hoạch đi khám tại bệnh viện, vì hiện đang có dịch Covid 19 nên em cũng dè dặt trong việc đến viện khám. Mong bác sĩ cho em lời khuyên tổng quát nhất ạ. Em bị đau ngực, có cảm giác ngực bị đè nén, hít vào khó thở, đau lan sang 2 bả vai, đau lan xuống lưng, đặc biệt là phía dưới nách 2 cánh tay, đau lên cả quai hàm, em bị tê chân nhẹ. Cách đây khoảng 2 tuần em có bị loét dạ dày, có uống thuốc và hiện tại thấy ổn hơn rồi. Không biết những triệu chứng hiện tại có liên quan đến những bệnh lý nào và em nên làm xét nghiệm gì để kiểm tra được? Rất mong các bác sĩ phản hồi lại giúp em ạ. Em cảm ơn !

Lê Thị Trà My (1999)

Trả lời

Chào em. Theo như em kể thì triệu chứng của em có thể gặp ở một số bệnh sau: Viêm thần kinh liên sườn, thường đau dọc theo các xương sườn. Viêm dạ dày, tá tràng, khi dạ dày viêm làm cho đầy hơi đau tức thượng vị tức ngực cảm giác đau tức ngực lan lên vai, lan ra phía sau lưng, cảm giác nghẹn ở cổ. Ngoài ra có thể gặp ở một số bệnh lý về tim mạch, hô hấp...

Do đó, tốt nhất em hãy tới bệnh viện khám để được làm thêm cận lâm sàng giúp chẩn đoán chính xác em có bệnh gì hay không.

Em có thể lựa chọn bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu môn chuyên, đánh giá tư vấn và có hướng điều trị cụ thể.

Rất mong có thể được gặp em để đưa ra những tư vấn chi tiết về tình trạng sức khỏe hiện tại. Cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ những lo lắng tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc