Đau nửa đầu gần hốc mắt, đau gáy, buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi thường xuyên có các triệu chứng như đau nửa đầu rồi lan xuống hốc mắt, xuống gáy, buồn nôn? Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đó là những triệu chứng của bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thị Hiền (1984)

Trả lời

Chào bạn! Đau nửa đầu rồi lan xuống hốc mắt, xuống gáy, buồn nôn đó là những triệu chứng của bệnh đau nửa đầu migraine. Những cơn đau nhói dữ dội xuất hiện trên một hoặc đôi khi cả hai bên trái và phải đầu. Hiện nay khoảng 3/4 người bị đau nửa đầu là phụ nữ. Đau nửa đầu có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày.

Tuy nhiên còn nhiều nguyên nhân có đau nữa đầu nữa. Để có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất thì bạn có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám chuyên khoa nội thần kinh. Bác sĩ chuyên môn sẽ chẩn đoán và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park