Đau nửa đầu nên điều trị và phòng bệnh ra sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi hay xuất hiện các cơn đau nửa đầu, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt hằng ngày. Xin hỏi cách điều trị và biện pháp phòng bệnh?

Dinh To Uyen (1986)

Bác sĩ cho em hỏi em bị đau nửa đầu 1,2 hôm nay nó cứ giật giật từng cơn, em muốn hỏi em bị bệnh gì và nó có nguy hiểm không ạ? Cách chữa trị nữa ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Hạ Thị Hoà (1987)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Có nhiều yếu tố tán trợ làm tăng tần suất cơn đau nửa đầu đã được ghi nhận như: rối loạn giấc ngủ, sử dụng rượu bia quá mức, stress, sử dụng nhiều glutamate sodium (có trong bột ngọt....). Kiểm soát tốt các yếu tố này sẽ góp phần làm giảm tần suất cơn đau nửa đầu. Điều trị bao gồm điều trị cắt cơn đau và điều trị ngăn ngừa các cơn đau khi có chỉ định.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng