Đau quặn bụng kèm theo cơ thể rã rời là bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, bố em năm nay 57 tuổi ạ. Mấy tháng nay, bố em hay bị đau bụng, đau quặn xung quanh bụng rồi mỏi chân tay, mỏi khắp cơ thể. Bố em bị đau như thế lặp lại khoảng 4 lần liên tiếp rồi ạ. Cứ khoảng 1 tháng lại có một lần bị như vậy và khoảng một ngày là tự khỏi. Trước đây, bố em đi khám và bác sĩ chẩn đoán bị tràn dịch tim. Bây giờ bố lại đau bụng lặp lại trong nhiều tháng, cũng như cơn đau ngày một nặng hơn. Điều này khiến gia đình vô cùng lo lắng và rất mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ ạ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Quách Văn Du

Trả lời

Chào bạn.

Thứ nhất, bạn đưa thông tin chưa đầy đủ. Không biết mỗi lần đau quặn bụng, bố bạn đại tiện như thế nào, đau bụng có liên quan đến ăn uống không? Có vẻ giống như tình trạng co thắt đại tràng.

Thứ hai, trước đây bố bạn được chẩn đoán tràn dịch màng ngoài tim, có điều trị gì không? Sau đó đã khám lại chưa?

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.