Đau rát sau quan hệ có phải do nấm âm đạo?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đang trong thời gian đặt thuốc trị nấm âm đạo nhưng có quan hệ, sau quan hệ thấy đau rát, sau đó có máu hồng nhạt ở đáy quần nhỏ, hiện vẫn đau rát và đi tiểu khó. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau rát sau quan hệ có phải do nấm âm đạo? Em cảm ơn bác sĩ.

Thắm Trần (Hà Nội)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hân - Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau rát sau quan hệ có phải do nấm âm đạo?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:
Các triệu chứng đau rát, tiểu buốt, ra máu sau giao hợp là những triệu chứng bất thường có thể liên quan đến tình trạng viêm đường sinh dục tiết niệu hoặc là biểu hiện bất thường của bệnh khác. Vì thế, bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Sản phụ để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Chăm sóc tại nhà khi bị viêm nên vệ sinh sạch sẽ, kiêng giao hợp trong thời gian đặt thuốc, tuân thủ điều trị và hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau rát sau quan hệ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!