Đau tức ngực giữa khi ngủ là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho hỏi, tôi năm nay 34 tuổi. Khi tôi ngủ buổi đêm, cơn đau tức ngực giữa và đau thắt lại như có ai đó đè mạnh vào, trung bình 1 lần là 20 phút. 1 tuần sau lại bị tiếp với triệu chứng như vậy khoảng 40 phút. Bác sĩ cho hỏi đó là biểu hiện của bệnh gì và có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Đỗ Hằng (1987)

Trả lời

Chào chị. Với trường hợp của chị, chị cần khám chuyên khoa nội để loại trừ cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Khi có kết quả chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe hiện tại của chị.

Chị nên đi khám sớm, không nên để tình trạng bệnh kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Chị có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước hoặc những địa chỉ thăm khám chất lượng cao.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.