Đau tức ngực, khó thở có phải bệnh lý tim mạch?

Hỏi

Chào bác sĩ, em năm nay 44 tuổi. Một năm trước em có hiện tượng đau tức ngực, khó thở và phải ngồi thẳng dậy để hít thở sâu từ từ nhưng chỉ trong vài giây, hiện tượng này sau đó cũng không còn xuất hiện. Đầu năm nay em lại thấy hiện tượng đó xuất hiện, mỗi lần khó thở em thấy lan lên đầu và ứa nước bọt. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng đó có phải do tim không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em, cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Phương Mai (1976)

Trả lời

Chào Phương Mai. Đau tức ngực có thể do nhiều nguyên nhân ngoài bệnh tim mạch, em nên khám chuyên khoa nội để đánh giá thêm.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Hồ Viết Lệ Diễm - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park