Đau vùng lưng và xương ức khi cử động là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Chồng em 4 hôm nay bị đau tức xương ức và đau lưng phía giữa xương bả vai, song song với phần đau trước ngực. Khi thở bình thường thì không sao nhưng khi cử động là đau, khi nằm ngủ cũng đau. Bác sĩ cho em hỏi đau vùng lưng và xương ức khi cử động là do đâu ạ?

Triệu Văn Đại (1991)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Đau vùng lưng và xương ức khi cử động là do đâu?”, bác sĩ xin được trả lời bạn như sau:

Khi vận động mạnh gây đau vùng xương ức (xương ngực) và đau phía sau vùng giữa xương bả vai có thể chồng bạn bị viêm thần kinh liên sườn hoặc viêm khớp sườn ức và viêm sườn sống ngực. Bạn nên cho chồng bạn đi khám bệnh để được tư vấn và điều trị.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.