Đau vùng ngực, nhói sau lưng có phải triệu chứng liên quan đến bệnh phổi?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ! Dạo này em có dấu hiệu đau vùng ngực và nhói phía sau lưng không khỏi. Em có đi khám ở các bệnh viện tỉnh và lao phổi thì bác sĩ bảo không có vấn đề gì nhưng em về vấn thấy đau ạ. Không biết em có vấn đề gì về phổi không ạ?

Nguyễn Văn Hiếu (1992)

Trả lời

Chào bạn! Đau vùng ngực, nhói sau lưng thường do bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, hay cơ xương, thần kinh vùng ngực. Ở độ tuổi bạn, hiếm khi có bệnh lý thực thể. Nhưng nếu nó làm bạn khó chịu, ảnh hưởng cuộc sống bạn thì bạn nên đến khám chuyên khoa tim mạch tại cơ sở y tế gần nhất nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.