Đau vùng ngực và vai bên phải là triệu chứng của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị đau vùng ngực và vai phía bên phải theo chiều nhìn của tôi, bị đau 2 ngày rồi nó đau liên tiếp chứ không dừng rồi lại đau. Bình thường thì nó chỉ đau nhẹ thôi nhưng khi đứng dậy đi, nằm xuống và khi hít thở sâu thì lại đau thắt dữ dội. tôi muốn hỏi triệu chứng trên của tôi là bệnh gì và có nghiêm trọng hay không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo triệu chứng mô tả của bạn đau vùng ngực và vai phải, đau liên tục khi vận động, hít thở sâu. Tình trạng bệnh lý mô tả của bạn có thể gặp bệnh lý cơ vùng ngực và vai; hoặc bệnh lý viêm màng phổi phải,... Tôi nghĩ bạn nên đến gặp bác sĩ để khám lâm sàng xác định và có thể làm thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết cho chẩn đoán.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng