Đi ngoài nhiều lần trong ngày là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em bị đi ngoài nhiều lần trong ngày sau khi ăn và nghẹn ở ngực, ở nhiều, cồn cào bụng. Bác sĩ cho em hỏi những triệu chứng trên là dấu hiệu bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Lê Văn Mẫn (1999)

Trả lời

Chào anh

Triệu chứng đi ngoài nhiều lần trong ngày sau khi ăn thường do rối loạn tiêu hóa, có thể là rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột (thường gặp ở người hay sử dụng rượu bia), nguyên nhân thứ hai là hội chứng ruột kích thích.

Cảm giác nghẹn ở ngực (sau xương ức), cồn cào vùng thượng vị cần lưu ý bệnh lý viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Trường hợp của anh cần khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được đánh giá kỹ và tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thắng - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.