Đi ngoài phân đen là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay em bị đi ngoài phân đen, sốt và đau đầu. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em có nguyên nhân do đâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Đại tiện phân đen có thể là biểu hiện chảy máu ở đường tiêu hóa, đây là một cấp cứu tiêu hóa.

Bạn nên sớm đến cơ sở y tế khám để bác sĩ xác định rõ hơn có chính xác phân đen là do chảy máu tiêu hóa không. Bác sĩ sẽ cho bạn các thăm dò cận lâm sàng để chẩn đoán tình trạng bệnh và cho bạn phương án điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.