Đi ngoài ra máu, hậu môn lòi búi thịt là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi thường xuyên đi cầu ra máu, lồi thịt và phải dùng tay tác động mới đẩy búi thịt vào được, tình trạng này xảy ra lâu năm rồi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, tình trạng này có nặng không? Điều trị thế nào và có cần đi đến bác sĩ không, vì tôi rất ngại gặp bác sĩ khi bị bệnh này.

Nguyễn Văn Linh (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Phan Thanh Nguyên - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đi ngoài ra máu, hậu môn lòi búi thịt là bệnh gì?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như mô tả của bạn thì nhiều khả năng bạn bị bệnh trĩ nội độ 3 xuất huyết. Trĩ nội được chia làm 4 độ: Trong đó độ 3 là búi trĩ sa ra ngoài sau khi đi cầu phải dùng tay mới đẩy vào được. Tình trạng này nếu để lâu sẽ làm người bệnh bị thiếu máu hoặc trĩ sa nghẹt, tắc mạch. Vì vậy, bạn cần thăm khám với BS Ngoại tiêu hóa để kiểm tra kỹ hơn và tư vấn điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đi ngoài ra máu, hậu môn lòi búi thịt, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!