Đi ngoài ra máu là hiện tượng gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi có bệnh lý trĩ nội cấp độ 2 phình túi trĩ nhẹ. Đã cắt trĩ 1 lần năm 2004. Cách đây 3 ngày tôi bị táo bón, sau đó đi ngoài ra máu nhỏ giọt nhiều dù phân lỏng và mềm, bị chảy máu 2 ngày liên tiếp. Không biết đây là hiện tượng gì thưa bác sĩ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trĩ ở mức độ nào cũng có thể bị chảy máu, thường thì chảy máu tươi và ngừng chảy khi bệnh nhân hết táo bón. Bạn nên đi khám để xác định rõ mức độ của trĩ nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thanh Tuấn - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.