Điều trị rối loạn giấc ngủ kéo dài như thế nào?

tuổi 40 mất ngủ

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị mất ngủ khá lâu rồi gần như mạn tính. Em khó đi vào giấc ngủ, khi tỉnh dậy thì khó ngủ lại. Thường mỗi tối em ngủ được khoảng 5 đến 6h. Có nhiều hôm mất ngủ. Em mong muốn nhận lời khuyên của bác sĩ về điều trị rối loạn giấc ngủ kéo dài như thế nào?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Thần Kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị rối loạn giấc ngủ kéo dài như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Rối loạn giấc ngủ có rất nhiều loại và nhiều nguyên nhân khác nhau. Triệu chứng của bạn thuộc nhóm rối loạn khởi động và duy trì giấc ngủ. Để điều trị tốt, bác sĩ cần nhiều thông tin về đặc điểm, các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ, các bệnh lý kèm theo đặc biệt là tình trạng lo âu, căng thẳng,...Vì vậy, bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị rối loạn giấc ngủ kéo dài, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!