Điều trị tăng huyết áp, liệt nửa người như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Mẹ tôi sinh năm 1965. Bà bị nhồi máu não, tắc mạch máu não bởi cục máu đông bán cầu phải, liệt tay trái và chân trái, rối loạn lipid, từng bị tăng huyết áp lên 200 cách đây 1 tháng. Tình trạng này của mẹ tôi đã được 1 tháng. Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Mẹ bạn có tiền sử Tăng huyết áp, Rối loạn lipid máu, Nhồi máu nãoliệt 1⁄2 người trái. Bạn nên đưa mẹ khám bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và Thần kinh để được tư vấn điều trị cụ thể.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.