Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc sau bao lâu là khỏi?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị trào ngược dạ dày viêm loét dạ dày ạ. Em có đi khám và được bác sĩ kê đơn uống thuốc. Tuy nhiên, em đã uống 2 ngày nay mà vẫn chưa hết đau dạ dày, em còn bị buồn nôn nữa ạ. Vậy sau bao lâu thì bệnh tình mới đỡ ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tùy theo tình trạng bệnh lý, đáp ứng của mỗi người, mà tác dụng của thuốc sẽ phát huy sau những thời gian khác nhau. Khi đi tái khám, bạn nên mang theo các giấy tờ của lần khám trước để bác sĩ đưa ra lời tư vấn chính xác và thích hợp nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.