Điều trị viêm tai dứt điểm như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị viêm tai giữa rất lâu rồi, đã từng đi điều trị ở bệnh viện nhưng không hết. Hiện tại, tai phải của em luôn bị ứ nước, lâu ngày thành dịch đen và có mùi hôi. Đặc thù công việc của em là dễ ra mồ hôi, mỗi lần như vậy là lại có hiện tượng chảy dịch tai. Bác sĩ cho em hỏi làm cách nào để tránh nước vào tai ạ? Điều trị dứt điểm bệnh như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Viêm tai giữa có rất nhiều thể bệnh như:

Nếu dịch tai ra có mùi hôi có thể bạn đang bị nhiễm trùng cần phải đi khám lại để bác sĩ cho thuốc điều trị phù hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ đánh giá lại bệnh tình về tai giữa liệu có cần đặt ống thông khí hay phẫu thuật tai giữa để làm sạch ổ bệnh tích trong tai giữa của bạn.

Về việc phòng nước vào tai tốt nhất là bạn đến các cơ sở bán máy trợ thính, ở đó họ sẽ làm một khuôn silicon phù hợp với ống tai của bạn sẽ ngăn chặn được nước hiệu quả và ít bị rơi khi sử dụng.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng, Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.