Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày mãi không khỏi, phải làm sao?

Hỏi

Bác sĩ cho con hỏi, mẹ con đau dạ dày khi đi khám thì bác sĩ bảo là viêm xung huyết hang vị dạ dày, sau nhiều lần tái khám thì mẹ con không có dấu hiệu giảm đi mà còn nặng hơn, cảm giác buồn nôn giống bị trào ngược, đau nhiều hơn. Bác sĩ có thể cho con lời khuyên được không ạ? Con cảm ơn!

Luật (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, bạn nên cho mẹ đến khám chuyên khoa tiêu hóa, bác sĩ cần làm một số xét nghiệm để chẩn đoán. Triệu chứng nôn, buồn nôn có thể ở rất nhiều bệnh, chứ không riêng gì dạ dày.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phước Lâm - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa, Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh Viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.