Đổ mồ hôi nhiều về đêm là bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, chồng tôi năm nay 33 tuổi. Anh có dấu hiệu đổ mồ hôi cơ thể rất nhiều về đêm khi ngủ. Vậy tôi xin hỏi chồng tôi có mắc bệnh gì không ạ? Mong được bác sĩ hồi đáp.

Tạ Thị Hảo (1988)

Trả lời

Chào bạn Hảo, bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tùy theo nguyên nhân cơ bản gây ra đổ mồ hôi đêm bác sĩ mới đưa ra phương án điều trị được. Các triệu chứng khác có thể xảy ra cùng với đổ mồ hôi bao gồm:

  • Một số bệnh nhiễm trùng và ung thư
  • Run và ớn lạnh đôi khi có thể xảy ra nếu bạn bị sốt
  • Giảm cân không giải thích được do u lympho

Bạn nên đưa chồng đến khám bác sĩ nếu nếu đổ mồ hôi đêm:

  • Xảy ra một cách thường xuyên
  • Thức giấc nhiều lần
  • Kèm theo sốt, sụt cân, đau khu trú, ho, tiêu chảy hoặc các triệu chứng đáng lo lắng khác
  • Xuất hiện sau khi các triệu chứng mãn kinh đã hết trong nhiều tháng tới nhiều năm

Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.