Đo tải lượng virus có đánh giá kết quả nhiễm HIV không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ làm ơn cho biết nếu đo tải lượng virus mà không có thì có phải là âm tính với HIV không? Mong nhận được những chia sẻ hữu ích của bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Khi nào có kết luận test HIV dương tính thì mới đo tải lượng virus để điều trị và đánh giá. Tải lượng thấp hoặc không đo được ở thời điểm hiện tại không đồng nghĩa HIV âm tính.

Do đó, bạn nên tới Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) của địa phương hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn và có hướng can thiệp sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang