Gan to, viêm gan, có dịch ổ bụng là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi đi siêu âm, kết quả siêu âm thể hiện gan to, viêm gan mạn, có dịch ổ bụng lượng ít. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi gan to, viêm gan, có dịch ổ bụng là triệu chứng bệnh gì? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Ngô Thị Cạnh (1951)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bác,

Với câu hỏi “Gan to, viêm gan, có dịch ổ bụng là triệu chứng bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bình thường không có dịch màng bụng hay có một lượng rất rất ít. Nếu bạn siêu âm có gan to và viêm gan mạn, đồng thời có dịch màng bụng, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Gan mật để có thể đánh giá toàn diện tình trạng của bạn (xét nghiệm máu, chụp hình,...). Bạn không cần khám ngay nhưng nên tranh thủ thời gian khám sớm.

Nếu bác còn thắc mắc về gan to, bác có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!