Giãn tĩnh mạch có điều trị được bằng phương pháp phẫu thuật và laser không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi thấy bài viết “Suy tĩnh mạch sâu có nguy hiểm?”. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị giãn tĩnh mạch sâu chi dưới có thể điều trị bằng phương pháp chích xơ, phẫu thuật và laser không? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Giãn tĩnh mạch sâu chi dưới có nhiều phương pháp điều trị giống như bài viết trên link bạn chia sẻ. Trong đó, giãn tĩnh mạch sâu chi dưới có thể điều trị bằng phương pháp chích xơ, phẫu thuật hay laser. Tuy nhiên, việc chọn phương pháp nào điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ nặng, bệnh phối hợp, cơ địa,... vì mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng.

Bạn nên đăng ký khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec trên toàn quốc để được thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Ninh - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park