Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi nào phải làm phẫu thuật?

Hỏi

Chào Bác sĩ,

Em bị giãn bó mạch thừng tinh 2 bên 39mm. Ở trường hợp của em, bác sĩ cho em hỏi em có phải làm phẫu thuật gì không ạ? Em cảm ơn!?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp sau:

  • Giảm kích thước tinh hoàn
  • Giảm số lượng tinh trùng hoặc tinh trùng yếu. Cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng tinh trùng
  • Đau bìu dai dẳng kéo dài làm ảnh hưởng sinh hoạt của người bệnh.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có cần làm phẫu thuật không thì bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.