Giãn tĩnh mạch tinh hoàn nhưng không đau liệu có sao không?

Hỏi

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, năm nay cháu 18 tuổi, cháu phát hiện cháu bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, nhưng mà cháu không bị đau tinh hoàn thì có bị sao không bác sĩ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Giãn tĩnh mạch tinh hoàn chủ yếu gây đau bìu, 30% trường hợp có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Bạn cần đi kiểm tra tinh dịch đồ xem có bị ảnh hưởng không, nếu có thì nên được điều trị sớm bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec! Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.