Hắt hơi, ngứa mắt có phải dấu hiệu viêm mũi dị ứng?

Hỏi

Chào bác sĩ, dạo gần đây con hay bị nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi trắng trong và mỏi, ngứa mắt bị nhiều nhất vào ban đêm khi ngủ ạ. Vì nghĩ do mền gối ga nệm nên con đã thay hết rồi nhưng vẫn bị không biết bệnh của con có phải viêm mũi dị ứng không ạ?

L.N.N (2004)

Trả lời

Chào bạn, có 2 yếu tố quan trọng để xác định viêm mũi dị ứng hay không, đó là tiền sử tiếp xúc dị nguyên, hay gọi nôm na là tiền sử dị ứng với các dị nguyên từ môi trường cũng như nội sinh khác (nếu có) và triệu chứng lâm sàng trực tiếp và gián tiếp, như thường xuyên hắt hơi, ngứa mũi, chảy mũi ... Do đó, bạn nên đi khám Tai Mũi Họng và kê khai đầy đủ tiền sử cũng như các triệu chứng bạn đang có, việc xác định có hay không có viêm mũi dị ứng có thể được chẩn đoán một cách rõ ràng hơn.

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang