Hay giật đỉnh đầu trái là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em năm nay 30 tuổi. Hiện tại, em không bị đau đầu liên tục nhưng đỉnh trái đầu xuất hiện cơn giật nhanh khoảng vài giây và diễn ra theo từng cơn. Em sờ tay vào da đầu phần đó cũng đau. Em không va đập hay làm gì tổn thương phần đầu. Cơn giật khiến em đau khó chịu. Vậy bác sĩ cho em hỏi hay giật đỉnh đầu trái là dấu hiệu bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hay giật đỉnh đầu trái là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Cơn đau ở vùng đỉnh trái của bạn có tính chất như điện giật, tăng nhạy cảm đau da đầu, gợi ý một dạng đau do kích thích dây thần kinh chẩm. Trong một số trường hợp cơn đau có thể tự hết. Nếu cơn đau kéo dài, liên tục, bạn nên đi khám bác sĩ Thần kinh để chẩn đoán xác định và kê đơn cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về hay giật đỉnh đầu trái, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!