Hay suy nghĩ, cáu gắt, căng thẳng, lo sợ cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu giới tính nữ, học sinh lớp 12, năm nay chuẩn bị thi đại học, gần đây cháu hay gặp những rối loạn trong tâm lý, suy nghĩ dẫn đến hay bị căng thẳng và suy nghĩ quan trọng hóa vấn đề, hay cáu gắt, dễ bị tổn thương. Đặc biệt là buổi tối cứ hễ nhắm mắt là cháu lại có cảm giác lo sợ đến phát khóc, không ngủ được. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Khi bị stress có thể dẫn đến các rối loạn như bạn đang gặp, vì vậy có thể bạn đang bị rối loạn lo âu, tình trạng này cần được cải thiện bằng tâm lý liệu pháp và thuốc phối hợp, gồm:

  • Thư giãn hợp lý, tránh căng thẳng; lên kế hoạch cho việc học tập có thời gian nghỉ ngơi hợp lý; ra ngoài trời nhiều hơn; tập thể thao
  • Các thuốc an thần hỗ trợ

Bạn cần phải khám và chẩn đoán bởi bác sĩ trực tiếp để có chẩn đoán chính xác, kê toa và điều trị hợp lý nhé. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.