Hiện tượng tiêu chảy kèm căng bụng sau chọc trứng có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi chọc trứng vào ngày 3/4, khi về nhà xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy và căng bụng thì có bị làm sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Vũ Thị Huế (1999)

Trả lời

Chào em, theo mô tả thì em có biểu hiện của hội chứng quá kích buồng trứng, là bệnh lý thường xảy ra ở phụ nữ sau khi tiêm thuốc hormone để kích thích sự phát triển của trứng. Dựa trên biểu hiện lâm sàng khi thăm khám hội chứng quá kích buồng trứng có các loại: Nhẹ, vừa, nặng và rất nặng:

  • Nhẹ: Bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau bụng dưới nhẹ, buồn nôn, tăng cân nhẹ
  • Vừa: Bụng trở nên căng, đau bụng buồn nôn, nôn tiêu chảy, xuất hiện dịch trong ổ bụng khi siêu âm.
  • Nặng: Dịch trong ổ bụng nhiều, có khi dẫn đến tràn dịch màng phổi.. rối loạn chức năng gan phù toàn thân, bụng căng rất nhiều, khó thở.
  • Rất nặng: Dịch ổ bụng, dịch màng phổi rất nhiều, suy thận tràn dịch màng tim, thuyên tắc mạch, suy hô hấp cấp, thiếu oxy máu, tiểu rất ít.

Trường hợp của em, phải đến bệnh viện ngay để bác sĩ khám và điều trị cho em, tránh chuyển sang giai đoạn nặng.

Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long