Ho ra máu cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Ba em bị ho ra máu. Ba đã đi khám nhiều lần, có chụp X-quang, chụp CT, thử máu thì được chẩn đoán bị giãn tĩnh mạch phổi. Sau đó ba em được kê thuốc, uống thuốc 1 thời gian thì lại ho ra máu tiếp. Bác sĩ cho em hỏi ba em bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Hồ Văn Hoàng (2000)

Trả lời

Chào em!

Ba em bị ho ra máu là một triệu chứng của nhiều bệnh lý như: lao phổi, giãn phế quản, ung thư phổi...Trường hợp của ba em nên đi khám tại chuyên khoa hô hấp để được kiểm tra chuyên sâu hơn.

Em có thể đưa ba đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.