Hở van tim 2 lá cấp độ 2/4, ung thư dạ dày giai đoạn 2 có nên mang thai không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, vợ em bị hở van tim 2 lá cấp độ 2/4 và bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì có nên mang thai và sinh đẻ hay không ạ?

Lê Phương Hải (1990)

Trả lời

Chào bạn! Nguyện vọng có con của hai vợ chồng là chính đáng, tuy nhiên có hai vấn đề chúng ta phải bàn kỹ trước khi tư vấn cho bạn về việc sinh em bé:

  • Vợ bạn cần đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh lý dạ dày tiến triển ở mức độ nào, tiên lượng về kết quả điều trị ra sao.
  • Bạn cũng cần đưa vợ đi khám chuyên khoa tim mạch để bác sĩ tim mạch khám và làm thêm siêu âm tim để đánh giá tình trạng hở van tim và các bệnh lý tim mạch khác, khả năng gắng sức...

Khi có đầy đủ các thông tin trên bác sĩ sẽ tư vấn cho hai vợ chồng về khả năng sinh em bé và các nguy cơ gặp phải nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.