Hỏi đáp: Bị nổi mẩn ngứa khi mang thai điều trị như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Vợ em hay bị mẩn ngứa vào buổi chiều và tối, có thời gian bị toàn cơ thể, chạm vào chỗ nào da cũng nóng như lửa đốt. Hiện tại vợ em đang có bầu gần 3 tháng. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho em về cách điều trị và phòng ngừa khi bị nổi mẩn ngứa khi mang thai. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với tình trạng bị nổi mẩn ngứa khi mang thai như bạn mô tả thì có thể vợ bạn bị bệnh mề đay dị ứng. Tuy nhiên, để đưa ra kết luận chính xác cũng như phương pháp điều trị nổi mẩn đỏ ngứa khi mang thai hiệu quả thì bạn có thể khuyến khích vợ của mình đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám chuyên khoa da liễu. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định một số các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết để khẳng định bệnh và có hướng điều trị bệnh phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da Liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng