Hỏi đáp: Cách điều trị viêm quanh khớp vai hiệu quả nhất là gì?

Hỏi

Em bị viêm dính khớp vai, hạn chế vận động về mọi mặt, tay có dấu hiệu đang teo dần và rất yếu. Em tập vật lý trị liệu hơn 2 tháng nhưng không có cải thiện. Tối em ngủ bị tê nhức hết cả cánh tay. Em muốn được tư vấn cách điều trị viêm quanh khớp vai cho khỏi ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Thị Mi Ly (1987)

Trả lời

Chào bạn,

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng gây giới hạn vận động khớp vai rất nhiều, đau kéo dài, làm ảnh hưởng đến vận động sinh hoạt của bệnh nhân. Nếu còn đau em nên tới khám bác sỹ để được tư vấn dùng thêm các thuốc kháng viêm, giảm đau, giãn cơ. Bạn có thể tới các khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng để được tập vận động đúng kỹ thuật, kết hợp tiếp tục tập vận động khớp vai theo hướng dẫn tại nhà để gia tăng tầm vận động khớp. Có thể mất vài tháng để phục hồi lại tầm vận động khớp vai.

Bạn có thể đi khám tại các cơ sở Y tế uy tín tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với Vinmec. Trân trọng cảm ơn.

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.