Hỏi đáp: Đau rát, ngứa hậu môn là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Theo em tìm hiểu trên mạng cũng như theo dõi em cảm thấy mình đang bị nứt kẽ hậu môn do lần cuối cùng đi vệ sinh phân cứng và to. Sau đó, em thấy những vết nứt xung quanh hậu môn gây đau khi đứng, ngồi hay làm các việc khác. Những lần đi vệ sinh sau đó ngày càng đau, như kiểu muốn rách ra, khiến em rất sợ việc đi vệ sinh. Đến tối ngày hôm sau em cảm thấy rất ngứa xung quanh hậu môn nhưng không nóng ran, rất giống với triệu chứng có giun. Nhưng em mới uống thuốc tẩy giun tầm khoảng 2 tháng trước, do đó em nghĩ chắc chưa thể có được. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau rát, ngứa hậu môn là bệnh gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Theo như những triệu chứng em mô tả rất giống với nứt kẽ hậu môn. Tuy nhiên, để có thể đưa ra được kết luận chính xác đau rát, ngứa hậu môn là bệnh gì thì em nên đến khám bác sĩ tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng