Hỏi đáp: Niêm mạc tử cung có vai trò gì với khả năng thụ thai?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi niêm mạc tử cung là gì và chúng có vai trò như thế nào đến khả năng thụ thai? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Minh Vân (1994)

Trả lời

Chào bạn! Niêm mạc tử cung là lớp trong cùng của tử cung, lớp phủ buồng tử cung. Chúng giống như mảnh đất để gieo mầm cho phôi. Vì thế nếu niêm mạc tử cung không tốt thì quá trình làm tổ của phôi sẽ không thành công.

Tiêu chuẩn đánh giá niêm mạc tử cung tốt sẽ dựa trên đồ dày, hình dáng, độ tưới máu và độ miễn dịch. Để đánh giá sức khỏe cũng như tiêu chuẩn của niêm mạc tử cung chuẩn bị cho kế hoạch mang thai bạn có thể chọn các cơ sở y tế uy tín như bệnh viện uy tín như Hệ thống Y tế Vinmec.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị Như Trang - Chuyên viên Lab - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City