Hỏi đáp: Nốt mẩn đỏ trên da lan rộng có phải dấu hiệu bệnh vảy nến?

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện tại da cháu đang bị những nốt mẩn màu hồng. Một năm trước mới chỉ xuất hiện 1 nốt nhỏ bằng đầu đũa ở chân thôi ạ. Nhưng vì nó nhỏ mà da cháu nhạy cảm nên cháu chỉ nghĩ là nốt ngứa thông thường, rồi nó sẽ tự khỏi. Nhưng hiện tại nốt đó đã lan rộng cỡ hơn 1 cái nắp chai và bị thêm 5 nốt nhỏ như vậy. Cháu xem hình ảnh về bệnh vảy nến hồng thấy hình ảnh những nốt của cháu bị giống như vậy. Không biết nếu là vảy nến hồng thì có chữa được hay không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Theo như em mô tả, thì bác sĩ cho rằng có thể em bị bệnh vảy nến (không có bệnh vảy nến hồng). Theo bác sĩ, em nên đến khám chuyên khoa Da Liễu để được khám kỹ càng. Sau khi thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể và tư vấn tốt hơn.

Em có thể đi khám tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc chuyên khoa Da Liễu tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.