Hỏi đáp: Phác đồ điều trị lao tái phát như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Chồng em bị bệnh lao phổi cách đây 11 năm đã chữa khỏi, nhưng nay bị tái phát lại. Hiện tại chồng em chỉ ho khan và sốt về chiều. Tình trạng này đã kéo dài 2 tuần nay rồi. Bác sĩ chụp X-quang nghi ngờ bị lao. Vậy bác sĩ cho em hỏi phác đồ điều trị lao tái phát như thế nào ạ? Bệnh có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thường bệnh lao tái phát sẽ khó khăn trong điều trị hơn. Do đó, để đưa ra phác đồ điều trị lao tái phát phù hợp nhất tốt nhất thì chồng bạn có thể đến gặp bác sĩ tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được thăm khám đầy đủ và điều trị sớm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng