Hỏi đáp: Tim đập mạnh kèm loạn nhịp ở người có tiền sử thiếu máu liệu nguy hiểm không?

Hỏi

Bác sĩ ơi! Dạo này cháu hay bị tim đập mạnh kèm loạn nhịp, nhiều nhất là vào ban đêm. Mạch đập mạnh nên dẫn đến khó ngủ. Cháu có tiền sử thiếu máu ạ. Như vậy cháu có bị sao không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Để xác định được rối loạn nhịp tim là loại gì? Mức độ tim đập mạnh kèm loạn nhịp như thế nào? Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được tư vấn kỹ hơn. Bạn có tiền sử thiếu máu, vậy nguyên nhân thiếu máu của bạn là gì? Mức độ thiếu máu như thế nào và bạn có phải truyền máu không? Thông thường, ở người thiếu máu hay gặp tình trạng nhịp tim nhanh hơn so với người bình thường cùng giới, cùng lứa tuổi.

Bạn có thể đến khám tại phòng khám tim mạch hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thực hiện các thăm dò cần thiết như: Điện tim, siêu âm tim, xét nghiệm máu và đặc biệt là đeo máy ghi điện tim 24h (Holter ECG) để xác định mức độ tim đập mạnh kèm loạn nhịp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phong - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City