Hỏi đáp: Trẻ 17 tháng tuổi mọc răng được 8 chiếc liệu có bình thường?

Hỏi

Em chào bác sĩ!

Em có một bé gái hiện được 17 tháng 15 ngày tuổi. Bé nhà em sinh thường. Bé đã mọc 4 răng cửa trên và 4 răng cửa dưới từ lúc 11 tháng tuổi nhưng từ đó tới nay thì không mọc thêm chiếc răng nào. Em có cho bé uống Vitamin D với liều lượng 400 IU/ngày. Ngoài ra buổi đêm bé cũng ngủ không sâu giấc, thường tỉnh 1-2 lần/đêm. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em mọc răng như vậy có bình thường không ạ? Có cần phải bổ sung thêm chất gì cho bé không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Mọc răng như bé là bình thường. Hiện tại, bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn, tập cho bé ăn thô kèm uống đủ nước và sữa, duy trì ở mức 400 - 500ml/24h, vệ sinh răng miệng cho bé đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ Răng - Hàm - Mặt là được bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.