Hỏi đáp: Trẻ bị sa trực tràng điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà em bị táo bón lâu ngày nên lúc bé đi ngoài bị lòi trĩ. Đi khám bác sĩ bảo bé nhà em bị sa trực tràng, nhưng quá nhỏ nên không thể làm được gì. Mỗi lần bé bị vậy bé khóc rất tội ạ. Mong được bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào khắc phục bệnh không ạ? Mong bác sĩ trả lời cho em.

Trần Quỳnh Anh (Nha Trang)

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 20 tháng tuổi bị sa trực tràng. Nhờ bác sĩ tư vấn cách điều trị cho bé. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ Quỳnh Anh,

Với tình trạng của cháu nên đi khám và tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt cho cháu kĩ hơn nhé. Mẹ có thể đưa con đến các bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và được bác sĩ đưa ra hướng điều trị cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn mẹ đã gửi câu hỏi, chia sẻ lo lắng với Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.