Hỏi đáp: Trẻ đau đầu và nôn ói khi chạy nhảy, đùa giỡn liệu nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con tôi được 11 tuổi, bé đau đầu và nôn ói, đi khám bác sĩ chẩn đoán là viêm xoang cấp tính, nhưng đến nay là 5 năm rồi chưa cải thiện. Trẻ đau đầu và nôn ói khi chạy nhảy, đùa giỡn, còn bình thường thì không sao. Lúc cháu 6 tuổi, chạy nhảy nên va đập vào mũi rồi ra máu rất nhiều, từ đó tới nay là hay bị đau đầu. Xin hỏi bác sĩ, bé như vậy có nguy hiểm không ạ?

Làm Thị Ngọc Hường (1990)

Trả lời

Chào bạn. Trẻ đau đầu và nôn ói khi chạy nhảy, đùa giỡn đã 5 năm. Ngoài lý do viêm xoang như bác sĩ đã chẩn đoán thì còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra những triệu chứng như vậy.

Vì tình trạng trên đã kéo dài khá lâu, do vậy bạn nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện cho bé, xác định nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể đưa bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và bé để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ Nội trú Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.