Kết quả canxi bà bầu 17 tuần là 2,14 có cần bổ sung nữa không?

Hỏi

Chào bác sĩ, mình đang có thai ở tuần 17, canxi hiện đạt được 2,14. Vậy mình có cần uống thêm viên bổ sung canxi nữa không? Hiện mình đang dùng cố định loại vitamin tổng hợp của Mỹ. Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai tăng cao hơn so với người không mang thai, vì vậy nên bổ sung canxi suốt quá trình có thai. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể liều canxi dùng hàng ngày trong suốt thai kì của bạn. Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Uyên - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.