Kết quả xét nghiệm HbA1c là 6.9 có nên tiếp tục điều trị bằng thuốc tây?

Hỏi

Chào bác sĩ! Sau thời gian điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2, đường huyết của tôi lúc đói là 6.5, sau ăn là 7.2 và HbA1c là 6.9. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, với kết quả trên tôi nên tiếp tục dùng thuốc tây, hay có giải pháp điều trị khác không thưa bác sĩ. Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Trần Tuấn (1974)

Trả lời

Chào anh! Theo như thông tin anh cung cấp thì hiện tại phác đồ điều trị tiểu đường anh đang dùng tương đối ổn định. Vì vậy, anh nên tiếp tục dùng theo phác đồ này. Sau một thời gian sử dụng liệu trình này, anh nên đi khám lại chuyên khoa nội tiết để được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá lại một cách cụ thể và chi tiết hơn nhé.

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.