Khả năng hồi phục của trẻ bị viêm màng não

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà tôi bị sốt 4 ngày rồi, 2 ngày đầu thì uống thuốc theo đơn của bác sĩ và bé cũng hạ sốt nhưng ngày thứ 3 thì cháu yếu đi. Gia đình cứ nghĩ bé bệnh ít ăn nên mệt thôi. Nhưng sau đó khuya ngày thứ 4 bé bắt đầu đi không vững nên gia đình mang bé đi bệnh viện thì có kết quả cháu bị viêm não. Liệu con tôi có bao nhiêu phần trăm hồi phục ạ? Xin bác sĩ tư vấn.

Phan Thi Kim Quanh (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, viêm não là bệnh lý cấp tính của hệ thần kinh trung ương. Nguyên nhân hay gặp của viêm não chủ yếu là do virus như Viêm não Nhật Bản, Herpes, Enterovirus...Tùy theo, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng tổn thương của não mà tiên lượng khác nhau. Khả năng hồi phục của bé cũng phụ thuộc vào các yếu tố này. Bé nhà chị được phát hiện sớm và điều trị sớm như vậy mong là bé sẽ chóng hồi phục.

Cảm ơn chị đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng với Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ nội trú Hồ Thị Hồng Tho - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.