Khi nào cần dùng thuốc kháng virus viêm gan B?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị viêm gan B mạn tính. Em có đi xét nghiệm máu và có kết quả như sau:

  • HBVDNA 4.18×10^3IU/ml
  • Hbeag âm tính
  • Ast 30
  • ALT 42
  • GGT 19
  • Đo modun đàn hồi 5.0KPA

Vậy bác sĩ cho em hỏi kết quả trên thì lượng virus của em có cao không và khi nào cần dùng thuốc kháng virus viêm gan B?

Nguyễn Ngọc Hiếu (1985)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “kết quả xét nghiệm như thế nào cần dùng thuốc kháng virus viêm gan B?” bác sĩ xin trả lời như sau:

Chỉ định điều trị khi ALT tăng trên 2 lần giá trị bình thường hoặc có bằng chứng xác nhận có xơ hóa gan tiến triển/xơ gan bất kể ALT ở mức nào và HBV DNA ≥ 104 copies/ml (2.000 IU/ml) nếu HBeAg (-). So sánh với kết quả của bạn thì chưa có bằng chứng xơ gan và chưa đủ tiêu chuẩn dùng thuốc kháng virus viêm gan B.

Để biết được khi nào cần dùng thuốc kháng virus viêm gan B thì bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa tư vấn, thăm khám và có chỉ định sử dụng thuốc phù hợp, bảo vệ sức khỏe cho lá gan của bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City