Khó chịu ở cổ có phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tuyến giáp?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, dạo này em thấy 1 bên cổ có biểu hiện bất thường nhưng không sưng, không đau mà chỉ cảm thấy hơi khó chịu, vậy đó có phải là biểu hiện của bệnh lý tuyến giáp không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Theo như em mô tả thì em nên gặp bác sĩ Nội tiết và siêu âm tuyến giáp. Hiện nay bệnh lý tuyến giáp ngày càng được phát hiện nhiều, dù không có triệu chứng nhưng chúng ta cũng nên đi siêu âm tuyến giáp để tầm soát và phát hiện bệnh (nếu có) em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.