Khó chịu vùng bẹn sau khỏi viêm tinh hoàn có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị viêm bàng quang và viêm tinh hoàn đã khỏi nhưng đến nay đã 5, 6 tháng vẫn có hiện tượng khó chịu vùng bẹn, lâu lâu nhói không thường xuyên, đi tiểu lượng nước tiểu ít, nhưng không buốt hay nóng rát, tiểu đêm tùy hôm nhiều nhất là 2 lần. Em có hiện tượng như túi tinh chèn ép hay đi tiểu, muốn đi đại tiện. Bác sĩ cho em hỏi khó chịu vùng bẹn sau khỏi viêm tinh hoàn có sao không? Em nên làm gì thưa bác sĩ? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thọ - Khoa Ngoại Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Khó chịu vùng bẹn sau khỏi viêm tinh hoàn có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Viêm tinh hoàn là biểu hiện sưng đau ở một hoặc cả hai tinh hoàn trong bìu do vi khuẩn hoặc virus gây ra.

Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng cấp tính do vi khuẩn trong bàng quang gây ra.

Tình trạng khó chịu vùng bẹn, sau viêm tinh hoàn có thể xảy ra, nó không nguy cấp nhưng làm cho bạn cảm giác khó chịu. Do đó, bạn cần đi khám lại để siêu âm tinh hoàn và làm xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra cụ thể còn nhiễm trùng tiết niệu nữa hay không. Từ đó, các bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về khó chịu vùng bẹn sau khỏi viêm tinh hoàn, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!