Khó ngủ, hay bị tỉnh giấc là do đâu? Khắc phục thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em thường khó ngủ, không dám ngủ vì hay mơ linh tinh, ngủ hay bị tỉnh giấc, có đêm tỉnh đến 3-4 lần. Bác sĩ cho em hỏi em như vậy là bị làm sao ạ? Làm sao để khắc phục ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Trần Quang Giáp (2002)

Trả lời

Chào em Giáp! Em đang độ tuổi phát triển nên tràn đầy năng lượng. Ai khi ngủ cũng có mơ cả, nhưng đa số không nhớ mình đã mơ những gì hoặc khi ngủ cũng thường hay bị thức giấc nửa đêm nhưng sau đó vẫn ngủ lại được. Trước hết em nên tập thói quen tốt như ngủ đúng giờ, hạn chế sử dụng điện thoại di động gần giờ ngủ, hoạt động trí não nhiều lúc gần ngủ, tránh xem phim kinh dị, hạn chế các chất kích thích,...Chúc em sớm có giấc ngủ ngon.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng